Tình người duyên ma – Lê Lộc

Đây là tui lấy tên theo bộ phim Thái Lan nổi tiếng, mà chắc bộ phim này bắt chước chuyện ma tui sắp kể không chừng.

 

Má tui kể, tui có người bà con lên núi học đạo, rồi xuất sơn về giữ miếu ở cửa biển. Ông có tài hô thần, nhập quỷ, đoán quá khứ vị lai, vẽ bùa trừ ma… Có lần má tui được nghe ông kể chuyện duyên âm, nghe rất rùng rợn.

Chuyện kể có hai cô gái Lan và Điệp, đã quá tuổi cập kê mà không có lấy một mảnh tình vắt vai. Hai cô nghe chòm xóm mách nước tới chỗ ông tui coi bói. Sau khi coi tình duyên cho hai cô, ông tui phán:

  • Hai đứa bay tin tao thì về nhà khăn gói xuống miếu này ở 1 tháng, tao chữa cho hết rồi về lấy chồng. Chứ hai đứa bay bị duyên âm, nó không để tụi bay lấy chồng đâu.

Nghe xong  hai cô cũng bán tín bán nghi rồi ra về. Cô Lan có vẻ lo sợ và tin lời ông tui nói hơn, nên bàn liền với gia đình khăn gói quay trở lại miếu, nhờ thầy làm phép chữa trị. Sau khi từ nhà ông tui trở về được mấy tháng thì có anh trai làng bên mang lễ qua hỏi cưới. Ai ai cũng vui mừng.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu cô Điệp cũng nghe lời ông tui và làm như cô Lan. Nhưng không, cô không tin chuyện ma cỏ lắm, và cả chuyện xem thầy cũng do mẹ cô ép đi, nên cô nhất quyết không chịu làm theo.

Rồi năm tháng trôi qua, cũng có vài anh tới lui thưa hỏi, nhưng cũng chỉ dừng ở chuyện thăm hỏi, xem mặt mà thôi. Chứ tiến thêm chút nữa lại có trục trặc, vấn đề liền. Dường như có một thế lực vô hình nào đó đang đeo bám cô Điệp.

Cho đến một ngày, Điệp nhận lời cầu hôn của chàng trai xứ Bắc, hai bên đã dạm ngõ ăn hỏi và chờ ngày vu quy. Chuyện tưởng chừng đã kết thúc viên mãn.

Bỗng một hôm đẹp trời, Điệp tháo hết nhẫn, dây chuyền vàng đưa cho mẹ cô và nhờ bà giữ dùm. Mẹ cô hỏi lý do thì cô bảo sợ bị móp vì cô sắp đi chặt củi. Mẹ cô ậm ừ rồi cũng cầm, nhưng trong lòng tự nhiên nôn nao.

Trời tối, mẹ Điệp ngóng hoài mà vẫn không thấy con về, bà chạy khắp xóm hỏi han mà cũng không tìm thấy cô. Bà lo sợ bất an, nhờ hết hàng xóm chong đèn đi tìm, nhưng cũng đành bất lực.

Sáng sớm hôm sau, bà đang thiu thiu mệt mỏi sau một đêm thức trắng chờ con, thì nghe tiếng hàng xóm kêu lớn trước nhà:

  • Bớ làng nước ơi, con Điệp nó…nó…nó… treo cổ tự tử rồi bà con ơi, có ai không cứu với.

Mọi người nghe tiếng la thất thanh, liền chạy ra vây quanh cây vú sữa to trước nhà cô Điệp. Cây vú sữa thuộc hàng cổ thụ, thân to hai người ôm, nhánh ít. Nhánh cô Điệp đang treo cổ là nhánh thấp nhất, cách mặt đất khoảng…3m.

Không ai hiểu làm sao cô trèo lên cây được khi xung quang không hề có ghế, thang hay bất cứ thứ gì hỗ trợ.

Về sau, nghe ông tui kể, ông bấm quẻ biết được cô Điệp bị vong hồn nam theo ám và đem lòng yêu sâu đậm. Nó không cho cô quen và yêu bất kỳ ai. Sau thời gian nó theo cô và chung sống như vợ chồng, còn có với nhau 3 đứa con ma.

Hôm cô treo cổ chết, chính người chồng và 3 đứa con ma này đã đỡ cô Điệp lên tán cây. Chúng nhất quyết không để Điệp lấy chồng mà phải thành ma để chung sống với chúng.

Lê Lộc

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x