Quán trà đá chém gió về Covid-19

Thiên tai, dịch họa là những điều khó có thể tránh khỏi trong quá trình tiến hóa của nhân loại. Đó là một kiểu chọn lọc của tự nhiên!
Con người cố gắng từng ngày để tìm cách làm giàu từ tự nhiên và rồi tìm cách chống lại tự nhiên. Nhưng dường như chưa khi nào chiến thắng thuộc về con người, chỉ có sự nhượng bộ từ tự nhiên mà thôi!
Chỉ 1 con Covid-19 đã làm cả thế giới xáo trộn, nhưng mấy ai biết rằng có hơn 30 loại Virus chưa được biết mặt đặt tên tồn tại trong những khối băng ở Nam-Bắc bán cầu. Và giờ băng đang tan!
WHO công bố đại dịch toàn cầu, đồng nghĩa điều khoản “Trường hợp bất khả kháng” trong mọi hợp đồng được kích hoạt về mặt pháp lý. Người quân tử cùng nhau thương lượng, kẻ phàm phu mượn gió bẻ măng!
Tỷ phú Jack Ma đã lấy lại ngôi vương “Giàu nhất châu Á” sau khi đánh mất vào giữa năm 2018 nhờ thiệt hại ít hơn tỷ phú Ambani. 3 tháng dịch đối với Jack Ma còn quý hơn 1,5 năm “cày cuốc”. Nhiều người nghèo đi vì dịch, nhiều người cũng giàu lên nhờ dịch!
Chống dịch hơn nhau ở ý thức! Cũng theo phong trào chạy đua “vũ trang” tích trữ khẩu trang, nước sát khuẩn… nhưng dùng sai thì thà để nude còn hơn!
Chen nhau mua lương thực tích trữ, liệu người xếp hàng trước hoặc sau bạn có bị bệnh hay chưa? Mà trữ toàn mì gói thì bệnh trĩ “toi” trước bệnh dịch!
Mặt hàng xa xỉ nhất bây giờ là khẩu trang, nhiều người “cắn răng” để mua. Hàng triệu triệu cái khẩu trang dùng 1 lần thải ra hằng ngày, rồi chúng sẽ đi về đâu? Dịch sẽ qua đi nhưng khẩu trang còn lâu mới phân hủ. Và rồi cuộc chiến mới của tự nhiên sẽ xuất hiện!
Tiền phạt cho hành vi thích tạo nét bằng việc đăng tin “nóng sốt” về dịch bệnh từ đầu mùa đến giờ chắc cũng đủ để Nhà nước thanh toán chi phí điều trị, cách ly cho người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 rồi. Tích cực mà nói thì đây là một “sự đóng góp” không hề nhỏ!
Trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới đang miễn phí 3 tháng cho dân Ý ở nhà xem tránh dịch, đồng thời còn góp 1% doanh thu công ty con của họ cho các bệnh viện địa phương. Tình người bao la!
Lê Lộc
  •  
  •  
  •  
  •  
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x