OM MANI PADME HUM: Ý nghĩa, Công năng

OM MANI PADME HUM hay còn được gọi với những cái tên quen thuộc như Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn, Lục Tự Đại Minh Thần Chú, Án ma ni Bát mê hồng, Án Ma ni bát minh hồng…


Đức Phật gọi đây là 6 chữ Đại Minh Đà Ra Ni.

Theo kinh điển, thần chú OM MANI PADME HUM chỉ xuất hiện trong bài Quán Âm Linh Cảm Chân ngôn, Nghi thức Bộ Chú, Kinh Đại Thừa Trang Nghiêm Bảo Vương.

OM MANI PADME HUM – có nghĩa là Viên ngọc quý trong hoa sen.

Công đức của chân ngôn Lục tự Đại Minh rất phi thường rộng lớn. Đức Phật dùng thần lực có thể đếm hết được số giọt nước mưa trong mười hai năm, nhưng công đức lợi ích của người trì niệm câu chân ngôn Lục Tự thì Đức Phật không thể đếm hết được.

Đối với bệnh khổ, hình phạt, những sợ hãi chết bất đắc kỳ tử nếu trì niệm Lục Tự chân ngôn đều được tiêu trừ, thọ mạng tăng trưởng, phúc đức gia tăng, của cải sung mãn, khiến lúc lâm chung không đoạ ác đạo, được sinh cõi nhân thiên, được gặp Phật Pháp công đức lợi ích không thể nghĩ bàn.

6 chữ Đại Minh Đà Ra Ni còn là câu thần chú mà Đức Phật đã mất 1.000 kiếp để tìm thấy. Bởi vậy, mỗi khi tụng niệm câu thần chú OM MANI PADME HUM chúng ta hãy luôn nghĩ đến và biết ơn tấm lòng từ bi, vô lượng vô kiếp của Ngài để luôn giữ cho mình một thân tâm trong sạch, tinh khiết cả về thể chất lẫn tinh thần.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x