Một ngày sẽ thế nào nếu thiếu cà phê?

Câu trả lời là một ngày nếu thiếu cà phê (cafe) sẽ giống như uống trà tắc nhưng không có tắc hay ăn bún đậu nhưng không có mắm tôm.

Như một thói quen, mỗi sớm thức dậy đón ánh nắng ban mai, tôi phải pha cho mình ngay một ly cà phê sữa đá, phải có đá mới được à nghen. Vì dù dưới cái nắng nóng nực hay ẩm ương đổ mưa mát lạnh của Sài Gòn thì cà phê sữa có đá vẫn là chân lý!

Thưởng thức cà phê xong, như một con robot được nạp năng lượng, tôi cảm thấy đã sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới.
Dường như, thói quen khởi động buổi sáng với ly cafe cũng làm cho mình cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn!

Theo một nghiên cứu khoa học, trong cafe có chứa một chất kích thích, gọi là caffeine, nhờ đó có thể cung cấp năng lượng, cải thiện khả năng tư duy, phòng ngừa bệnh Alzheimer, giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, giúp bảo vệ gan, chống trầm cảm và giảm một số nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Có lẽ vì nhờ các lợi ích mà cafe mang lại như vậy, nên “nghi thức cà phê sáng” cũng giúp cho cả ngày làm việc của tôi hiệu quả và năng suất hơn. Khả năng tập trung vào công việc lâu hơn, có nhiều ý tưởng mới hơn và thỉnh thoảng sẽ có những điều bất ngờ đến với tôi!

Thật sự mà nói, trên thị trường có rất nhiều loại, nào là cafe rang xay, cafe gói 3 trong 1, cafe viên nén capsule… kèm theo đó là vô vàng những thương hiệu lẫy lừng. Và cũng có nhiều cách để tạo ra một ly cafe như dùng phin, dùng máy…. nhưng với tôi, một ly cafe sữa được pha phin theo cách truyền thống của Việt Nam là loại tuyệt hảo nhất.

Với cách pha phin, mùi thơm của cà phê làm ta say đắm, vị đắng hoà quyện với vị ngọt béo của sữa đặc tạo nên một tuyệt phẩm đặc trưng của người Việt Nam.

Ngày trước còn làm ở TNI, tôi có cơ hội được thưởng thức các loại cà phê rang xay ngon tuyệt như Gourmet, Inspire hay Expert.

Hình như đối với dân nghiện cà phê, một khi đã tìm thấy đúng gu của mình rồi thì cũng khó thay đổi!
Giống như tôi, bây giờ chỉ uống các sản phẩm của TNI – King Coffee thôi, mùi rất thơm và vị cũng rất đậm đà!

học viên viết để bán Huỳnh Như


TG: Huỳnh Như
HV Viết để bán – Khoá 6 – link bài gốc: https://www.facebook.com/100002861962713/posts/3733840710054624

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x