Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng

Nhắc đến Tây Tạng là nhắc đến một vùng đất tâm linh, tôn sùng đạo Phật và có những bí ẩn hấp dẫn về huyền thuật mà ai ai cũng mong muốn một lần được đặt chân đến để khám phá những bí mật ấy.

Và Alexandra David – Neel là một trong số đó, bà đã dành hơn 12 năm chu du khắp mọi miền Tây Tạng để tìm hiểu, tận mắt chứng kiến và thực hành những phương pháp tu luyện huyền thuật vô cùng xa lạ, độc đáo mà khoa học vẫn chưa thể hoặc không thể lý giải được.

Ví dụ có thể kể đến như phương pháp Khinh công – Người luyện có thể di chuyển với tốc độ cao trong thời gian dài mà không hề biết mệt mỏi. Ngay cả những con tuấn mã cũng khó lòng đuổi kịp. Hay truyền thuyết về những con dao được luyện để có thể giết người của các vị đạo sĩ tu luyện tà đạo. Hoặc những vị Lạt Ma có thể giao tiếp với nhau hoặc dạy học trò bằng suy nghĩ dù ở khoảng cách xa hàng ngàn dặm đường…

“Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng” đã ghi chép những bí ẩn tâm linh mắt thấy – tai nghe từ tác giả dưới dạng những câu chuyện hư ảo về bùa chú, phép thuật, những hiện tượng siêu nhiên, phương pháp tu tập, thiền định, nhập thất… và đôi khi là những truyền thuyết của các vị đạo sĩ xứ Tây Tạng vô cùng chi tiết. Người đọc sẽ như đắm chìm trong cõi siêu nhiên kỳ ảo ấy, như tận mắt mình nhìn thấy những huyền năng được thi triển.

P/s: Alexandra David – Neel là người phụ nữ da trắng đầu tiên đặt chân đến Tây Tạng. Bà đã viết trong cuốn sách: “Người ta không thể giải thích vì sao Tây Tạng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ như vậy nếu họ không đặt chân đến đây, nếu họ không trầm mình vào bầu không khí trang nghiêm tĩnh lặng, nếu họ không biết lắng nghe những âm thanh mơ hồ trong gió, hay nhìn thấy những hình ảnh kỳ lạ chập chờn trong sương mù, hư hư thực thực”.

  •  
  •  
  •  
  •  
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x