Giảm căng thẳng mùa dịch

Giảm căng thẳng trong mùa dịch COVID-19 là vấn đề rất nhiều người tìm kiếm. Dường như ai cũng dễ căng thẳng, nổi giận, nóng nảy hơn so với thường ngày. Tác động của dịch bệnh với tâm lý con người là điều có thật, nhưng làm sao để vượt qua?

Lê Lộc xin chia sẻ bài viết của tiến sĩ Wendy Suzuki – nhà khoa học thần kinh và là giáo sư về khoa học thần kinh và tâm lý học tại ĐH New York (Mỹ) – về 6 bài tập hằng ngày bà vẫn dùng để giảm căng thẳng và rèn luyện sự lạc quan, tích cực cho tinh thần.

Mời quý vị cùng theo dõi và thực hiện theo để có thể giảm căng thẳng, tìm lại sự bình yên cho tâm hồn và có được một cơ thể khoẻ mạnh bình an trong mùa dịch này.

Bài tập số 1 – Nghĩ đến những kết quả tích cực

Khi bắt đầu hoặc kết thúc mỗi ngày, bạn hãy nghĩ về những việc mình đã thực hiện trong ngày. Hãy nhìn vào từng việc và nhận xét những kết quả đã đạt được, dù chúng có nhỏ bé bạn vẫn nên ghi nhận và tự tán thưởng cho mình. Bên cạnh đó, bạn hãy hình dung ra những kết quả tốt đẹp nhất cho những công việc sắp tới để có thêm động lực và năng lượng tích cực, lạc quan. 

Bài tập số 2 – Nhìn trạng thái lo lắng ở phương diện tích cực

Hãy tự nhắc mình rằng lo lắng không phải lúc nào cũng xấu. Ví dụ giận dữ có thể khiến bạn mất tập trung và không thể làm gì, nhưng nó cũng thôi thúc, nhắc nhở bạn nhớ tới mục tiêu mà mình đang hướng tới.

Chúc bạn vượt qua đại dịch với một tinh thần tươi trẻ, lạc quan và một cơ thể khoẻ mạnh, bình an!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x