70% bệnh tật đến từ “miếng ăn”

Sáng mai ăn gì ta? Trưa nay, tối nay ăn gì? Nửa buổi uống gì? Xế xế dặm món gì? Khuya khuya thêm cái gì?


Chúng mình thấy quen hông? Có phải ngày nào trong đầu chúng mình cũng xuất hiện câu hỏi như vậy?

Ăn uống quá đà
Phần ăn này của 2 người nha quý dị 🤣🤣🤣

Khi Sài Gòn quyết định đóng cửa “nghỉ ngơi” 15 ngày, rất nhiều người đã cuống cuồng và lo lắng sắp tới sẽ “lấy gì cho vào miệng”.

Vấn đề lớn nhất trong tâm trí mỗi người là làm sao để có cái ăn, làm gì để ra tiền phục vụ cho nhu cầu ăn uống mỗi ngày. Rộng lớn hơn là ăn làm sao cho ngon, làm sao cho “hợp với sở thích” của bản thân, và làm sao cho “sang”.

Ngoại trừ những người phải chạy từng bữa, ngày đói, ngày no thì đa số chúng mình đang ăn uống dư thừa, vượt quá nhu cầu của cơ thể! Có thể nói là dư đến 70% và bệnh tật đến từ chỗ dư thừa này.

Hông tin tui hả? Sờ cái bụng của mình coi có mỡ hông? Hoặc mình có đang hài lòng với số cân nặng của mình hông? Hay vẫn đang tìm cách để giảm cân?

Ăn uống là một nhu cầu sinh lý cơ bản để tồn tại. Nhưng dần dần chúng mình biến nó thành thứ để quan tâm, lo lắng mỗi ngày. Rồi cũng vì quá độ mà phải “hành hạ” bản thân để phục vụ cho nhu cầu “làm đẹp”.

Cốt lõi của việc “giảm cân” vẫn là “kiểm soát chế độ ăn” đúng hông nào? Chứ không hề có loại thần dược hay phương pháp nào giữ nguyên chế độ hàng ngày mà giảm được ký, giảm được mỡ đâu.

Và kiểm soát chế độ ăn chính là “nạp đúng nhu cầu cơ thể cần” để tồn tại!

Từ lâu, thói quen của mỗi người được mặc định là phải “đủ 3 bữa/1 ngày”, phải cảm thấy “no bụng”.
Nhưng thực tế, cơ thể mình không cần nhiều đến vậy. Hai bữa nó cũng ổn, một bữa nó cũng vẫn vận hành tốt.

Thậm chí, ăn ít sẽ giúp cơ thể khoẻ hơn vì không phải mất công tiêu hoá, giải quyết hết chỗ thực phẩm nạp vào từ hôm trước. Các cơ quan sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tự phục hồi những tổn thương.

Hãy yêu thương cơ thể mình hơn! Hãy giúp cơ thể bằng cách ăn ít lại, chỉ vừa đủ no thôi, nhiều rau, củ, quả!

Khi ăn uống không còn là việc quá quan trọng thì tâm trí mình cũng sẽ nhẹ nhàng hơn. Có thể giành thời gian cho những việc khác, bổ ích và to lớn hơn.
Vậy tại sao chúng mình không tận dụng 15 ngày này để giảm lượng nạp, thanh lọc cơ thể! Hoặc chỉ đơn giản là ăn ít lại!

P/s: tui đang tranh thủ 15 ngày ít ỏi này để thực hành ăn ít để khoẻ nên muốn rủ mọi người thực hành chung. Vậy nha, đừng lo lắng nữa nha 🥰🥰🥰

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x