6 thói quen giúp hôn nhân hạnh phúc

Một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc đòi hỏi rất nhiều yếu tố quan trọng. Cả hai người cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, hiểu biết và cả sự trải nghiệm để cùng nhau xây đắp một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy.

Các cặp đôi hạnh phúc đã chỉ ra những thói quen/nguyên tắc mà vợ – chồng nên duy trì để giữ cho hôn nhân của mình luôn bền chặt.

Kết quả hình ảnh cho hôn tạm biệt

Hôn khi chào/tạm biệt trước khi rời nhà

Tiến sĩ Samantha Rodman – Nhà tâm lý học, nhà tư vấn hẹn hò chia sẻ rằng: “Việc hôn vợ/chồng bạn khi chào hỏi hoặc chào tạm biệt là một thói quen vô cùng quan trọng, nó đảm bảo hai người được kết nối với nhau, dù trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Bạn nên thực hiện việc này ít nhất 2 lần mỗi ngày. Nhiều người gặp vấn đề với cuộc hôn nhân của mình chia sẻ rằng họ không nhớ lần cuối họ hôn chào tạm biệt người bạn đời của mình là khi nào. Đặc biệt, khi bạn dành thời gian mình vào mắt vợ/chồng mình trong lúc hôn họ, bạn sẽ cho thấy rằng họ là người quan trọng nhất và bạn luôn dành sự ưu tiên cho mối quan hệ này”.

Kết quả hình ảnh cho Đặt mình vào vị trí của bạn đời

Đặt mình vào vị trí của bạn đời

Mỗi người là một bản thể hoàn toàn khác biệt, dù có nhiều năm chung sống, kề cạnh gối chăn nhưng không hẳn bạn có thể hiểu rõ ràng về tính cách, thói quen, sở thích của vợ/chồng mình. Do đó, việc bất đồng quan điểm, cách nhìn là đương nhiên, và hơn hết việc dùng nhãn quan của mình để đánh giá việc làm của đối phương sẽ khiến mối quan hệ hôn nhân thêm xấu đi.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đặt mình vào vị trí của vợ/chồng để cảm nhận, tưởng tượng xem họ đang cảm thấy như thế nào, tại sao họ lại hành động như vậy. Hãy bớt nuông chiều cảm xúc của bản thân, thay vào đó là thấu hiểu suy nghĩ của bạn đời.

Kết quả hình ảnh cho Ngủ cùng lúc

Ngủ cùng lúc

Việc tưởng chừng đơn giản là đi ngủ cùng lúc với nhau lại không hề nhỏ nhặt như mọi người vẫn nghĩ. Nếu kiên trì thực hiện hành động này cả hai vợ chồng sẽ hình thành nên cảm giác thân thuộc, thoải mái, an toàn và xây dưng được lòng tin trogn mối quan hệ.

Kết quả hình ảnh cho Thành thật với nhau

Thành thật với nhau

Vấn đề lòng tin luôn là điều tối quan trọng trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là trong hôn nhân. Cách duy nhất để hai vợ chồng cùng đứng chung trên một lập trường chính là thành thật và tin tưởng nhau. Đừng phản bội lại sự tin tưởng mà vợ/chồng đã dành cho bạn.

 

Không nhắc tới ly hôn

Một trong những lời khuyên được các cặp đôi hạnh phúc đưa ra để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là – Không bao giờ nhắc tới ly hôn. Nếu bạn thường xuyên nhắc tới ly hôn, hoặc lấy ly hôn để đe dọa, thách thức người bạn đời của mình thì đó là một điều sai lầm. Nếu gặp vấn đề, hai người hãy cùng ngồi lại và tìm cách giải quyết, chứ không nên đụng chuyện lại nhắc đến ly hôn.

Kết quả hình ảnh cho Tập trung vào điểm tích cực

Tập trung vào điểm tích cực

Nếu chỉ chăm chăm soi vào những khuyết điểm của bạn đời thì sẽ chẳng mấy chốc cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng tan vỡ. Vì “nhân vô thập toàn”, chẳng ai có thể hoàn hảo theo ý bạn cả, nếu cố gắng tìm lỗi, bạn sẽ thấy toàn lỗi từ đối phương.

Ngược lại, hãy nhìn vào những điểm tích cực, những ưu điểm của vợ/chồng mình, từ đó bạn sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp và đáng yêu ở họ. Mỗi khi bạn cảm thấy giận dữ, khó chịu về anh ấy/cô ấy, hãy nhớ tới những kỷ niệm đẹp: bạn đã rung động như thế nào, màn cầu hôn của hai người ra sao, nụ hôn đầu tiên của hai bạn… đặc biệt là nghĩ tới những điểm tốt của đối phương. Đây thực sự là cách hữu hiệu để kéo bạn ra khỏi luồng suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x