3 giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ

Sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, đây là thời điểm vàng để nuôi dạy những đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, thông minh và khỏe mạnh.

 

Câu nói: “Nó còn nhỏ làm sao biết được gì?” chính là rào cản lớn nhất khiến trẻ không được phát triển đúng thời điểm vàng. Con như một tờ giấy trắng, bạn viết gì lên con sẽ học được thứ ấy, và hiển nhiên nếu không viết gì thì sẽ chẳng học được gì cả.

Sau giai đoạn 0-3 tuổi là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong việc định hình và phát triển tư duy ngôn ngữ – từ 5-14 tuổi.

– Từ 5 đến 10 tuổi: Trẻ đang trong giai đoạn tập làm quen với việc tiếp cận văn bản viết, sử dụng chữ viết. Trẻ bắt đầu chuyển từ cấp độ giao tiếp trong gia đình sang cấp độ giao tiếp xã hội. Thế nên, trẻ cần được chuẩn bị về kĩ năng và thái độ trong cách sử dụng ngôn từ. Đây là nền tảng để trẻ có ý thức vận dụng ngôn từ ở các cấp độ cao hơn.

– Từ 10 đến 14 tuổi: Giai đoạn này, phong cách sử dụng ngôn từ của trẻ đang dần được định hình. Nếu được bổ sung thêm những kĩ năng cần thiết, khai phá tiềm năng sớm, và được định hướng đúng cách, trẻ sẽ có thể phát triển khả năng viết và nói ở nhiều tình huống và mức độ khác nhau: thuyết trình, diễn thuyết, hùng biện, đọc thơ, ngâm thơ, sáng tác văn học, viết báo, nghiên cứu khoa học…

Điều này là vô cùng cần thiết đối với tương lai của trẻ. Dù trẻ có lựa chọn bất cứ nghề nghiệp nào, muốn khẳng định bản thân mình ở vai trò và vị trí nào thì tư duy ngôn ngữ cũng có ý nghĩa cực kì quan trọng.

Vậy nên trẻ cần được ĐÁNH THỨC TƯ DUY NGÔN NGỮ!

Đây cũng là khóa học nền tảng dành cho trẻ tại Học Viện Ngôn Từ với những trò chơi tư duy và các kỹ thuật giúp mở rộng vốn ngôn từ. Trẻ sẽ được học các kỹ thuật chơi với ngôn từ, các cấu trúc văn bản hấp dẫn, thuật ứng khẩu, kỹ năng lập luận và phản biện… Qua đó, trẻ có thể ứng dụng vào thực tế để giao tiếp thuyết phục hơn, “thần thái” và truyền cảm hứng hơn.
Đăng ký tại đây: httpss://forms.gle/3VTzzwJi3Lz1QaJ17
Liên hệ với Học Viện Ngôn Từ tại đây: m.me/wordsacademy

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x